Trổ tài thám tử đi tìm lời giải với 9 vụ án hóc búa

Trả lời các câu hỏi liên quan đến những vụ án này, bạn sẽ biết mình có bộ não làm thám tử tư hay chỉ là người bình thường. Đáp án ở cuối bài nhé!

Câu hỏi

Câu 1

Một nạn nhân được tìm thấy trong một căn phòng kín. Qua khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân bị chết do ngạt thở. Điều khó hiểu là phòng được chốt cửa trong, chỉ có thể đóng từ bên trong.

Khi cảnh sát phá cửa vào, không tìm thấy bất cứ điều gì khác thường, cửa sổ trong phòng được mở, có song sắt nên người không thể chui qua, điều hòa mất điện nên không hoạt động, đồng hồ treo tường không có gì khác thường. Tìm kiếm xung quanh, cảnh sát phát hiện có một quả bóng bay to đang bốc cháy.

Câu hỏi: Hung thủ giết người bằng cách nào?

Đọc thêm: 

Câu 2:

Ba người bạn đang đi đến nhà thầy giáo của mình, khi đang trên đường đi họ thấy người bạn cùng lớp của mình nằm bất động trên một vũng máu lớn, cả ba đều kinh hãi hét lên.

Một người chạy nhanh đến bên nạn nhân và gọi tên, một người thì kêu gọi điện cho người nhà nạn nhân, người còn lại thì gọi điện cho cảnh sát báo cáo sự việc.

Sau khi cảnh sát đến phong tỏa hiện trường và lấy lời khai, cảnh sát đã tìm được hung thủ. Tại sao?

Câu 3:

Một người đàn ông thường xuyên bị vợ phàn nàn về việc mua sắm linh tinh và chứng đãng trí của mình. Đôi khi, anh ta cũng hỏi lại vợ về đồ mình đã mua hay những việc mình đã làm.

Vào một ngày đẹp trời, anh ta ngủ dậy bỗng thấy vợ mình nằm bất động trên sàn nhà, 2 tay anh ta thì dính máu và con dao nằm dưới sàn.

Anh ta liền gọi cảnh sát trình báo sự việc. Sau khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường và hỏi thêm những thông tin liên quan, anh ta bỗng nhiên cướp súng của cảnh sát rồi tự bắn vào đầu mình?

Câu hỏi là: Tại sao anh ta làm vậy?

Câu 4:

Có một người chết trong nhà kho, khi cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường đã phát hiện một chiếc chìa khóa ở góc nhà và có một ít vụn bánh ở xung quanh.

Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ giết người trong phòng kín, tuy nhiên cảnh sát không thể giải được tại sao hung thủ có thể trốn ra ngoài vì chiếc chìa khóa tìm được trong phòng là chiếc duy nhất có thể mở được cánh cửa để đi vào phòng.

Và cửa sổ được đóng kín bên trong mà không thể đóng khi đứng bên ngoài, Trong phòng chỉ có một lỗ duy nhất là lỗ chuột ở cánh cửa.

Vậy hung thủ đã thoát ra như thế nào?

Câu 5:

Hai cô gái đến một quán nước và gọi hai ly trà đá. Cô thứ nhất uống rất nhanh, chỉ một hơi là hết trong khi cô thứ hai nhâm nhi ly trà của mình một cách ung dung, chậm rãi.

Một lúc sau, cô thứ hai chết vì trúng độc. Sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện trong cả 2 ly trà đều có độc. Vậy tại sao cô thứ hai chết mà cô thứ nhất còn sống?

Câu 6:

Một người đàn ông rơi từ cửa sổ của một tòa nhà cao tầng và chết tại chỗ. Cảnh sát cho rằng ông ta đã nhảy lầu tự tử.

Tuy nhiên một vị thám tử đã đến hiện trường, anh ta đi khắp các tầng trong tòa nhà và mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Sau đó, vị thám tử kết luận rằng đây là một vụ giết người. Tại sao anh ta lại suy luận như vậy?

Câu 7:

Một người phụ nữ giàu có bị sát hại vào một buổi sáng chủ nhật. Cảnh sát đến điều tra và hỏi các thành viên trong nhà đang làm gì trước thời điểm phát hiện thi thể nạn nhân và nhận được câu trả lời sau:

Chồng của nạn nhân nói rằng ông ta đang ngủ, người quản gia đang dọn dẹp tủ quần áo, người làm vườn đi hái rau, người giúp việc đi nhận thư, đầu bếp đang nấu bữa sáng. Ngay lập tức, cảnh sát đã phát hiện ra hung thủ thực sự. Người đó là ai và làm sao cảnh sát biết được?

Câu 8:

Một người đàn ông dùng dao giết vợ mình trong xe ô tô. Không có nhân chứng nào xung quanh nhìn thấy cảnh này. Ông ta ném xác vợ ra khỏi xe và cẩn thận xóa đi mọi dấu vân tay của mình trên cơ thể vợ.

Sau đó, ông ta phi tang con dao bằng cách ném xuống một hẻm núi cao và chắc mẩm cảnh sát sẽ không thể nào tìm ra được hung khí, rồi lái xe về nhà.

Vài giờ sau, cảnh sát gọi điện thông báo với ông ta rằng vợ ông đã bị giết chết và yêu cầu ông đến hiện trường xảy ra vụ án để xác nhận lại. Khi ông ta đến nơi thì bị bắt giữ ngay lập tức. Tại sao cảnh sát biết ông ta là người đã giết vợ?

Câu 9:[kkstarratings]

Xác của 1 chàng trai được tìm thấy đã chết. Một tay anh ta cầm một máy ghi âm và tay còn lại cầm một khẩu súng. Khi cảnh sát đến, họ ngay lập tức nhấn nút Play trên máy ghi âm. Trong máy có giọng nói của một người đàn ông:

“Tôi chẳng còn lý do gì để sống. Tôi không thể tiếp tục.” tiếp theo là âm thanh của một tiếng súng vang lên. Sau khi nghe xong, cảnh sát khẳng định đây không phải là một vụ tự tử mà là một vụ giết người. Dựa vào đâu mà họ kết luận như vậy?

Gợi ý đáp án

Câu 1:

Hung thủ chỉ cần bơm hơi độc vào phòng qua khe cửa sổ (khí gas, CO,…) là đủ khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, còn quả bóng bay chỉ là trò đánh lạc hướng.

Câu 2:

Ba người bạn đã làm gì tại hiện trường ko hề quan trọng, chính người đã rủ cả 3 đến nhà thầy giáo mới là hung thủ, vì người này muốn có chứng cứ ngoại phạm.

Câu 3:

Người chồng tính “giết vợ xong tự sát”….. nhưng mà quên, sau đó mới nhớ lại mình đã định tự sát, liền rút súng bắn vào đầu.

Câu 4:

Thực chất là hung thủ đã làm sẵn chìa khóa thứ 2, nhưng giấu ko cho ai biết (ngu gì?), còn chìa khóa và vụn bánh kia chỉ là trò đánh lạc hưởng cảnh sát (và độc giả)

Câu 5:

Chất độc nằm trong đá ở ly trà. Cô gái còn sống do uống quá nhanh, đá chưa kịp tan ra nước đã uống hết trà cho nên không bị làm sao.

Câu 6:

Khi thám tử đến hiện trường, anh ta đã phải mở toàn bộ cửa sổ ở các tầng, chứng tỏ trước đó cửa sổ đều đã bị đóng. Mà người đàn ông này rơi từ cửa sổ.

Nếu ông ta tự tử thì ai là người đóng cửa sổ? Cho nên đây chắc chắn là một vụ giết người. Sau khi đẩy ngã người đàn ông kia xuống, chính hung thủ đã đóng cửa sổ.

Câu 7:

Hung thủ là người giúp việc. Theo như lời khai, sáng hôm bà chủ bị giết thì người này đi nhận thư, mà hôm đó là vào chủ nhật, bưu điện đóng cửa, không có ai đi đưa thư cả.

Câu 8:

Khi cảnh sát yêu cầu người chồng đến hiện trường vụ án, anh ta lập tức đến mà không cần hỏi là ở đâu. Chứng tỏ anh ta là kẻ đã sát hại vợ bởi chỉ có hung thủ mới biết địa điểm giết cô vợ diễn ra ở đâu thôi.

Câu 9:

Khi đến hiện trường, cảnh sát đã phải bật nút Play trên máy thu âm, chứng tỏ có có người đã tắt máy trước đó.

Rồi tiếng súng phát ra trong máy chứng tỏ chàng trai đã tự bắn mình hoặc bị ai đó bắn trong quá trình ghi âm, nếu anh ta tự sát khi đang ghi âm thì làm sao tự tắt máy được? Chỉ có thể là hung thủ giết anh ta rồi tắt máy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *