Ngoài tình tư tưởng là gì? Dấu hiệu nhận biết thế nào?


Ngoại tình tư tưởng là gì

Ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của một trong 2 người, chồng hoặc vợ đang hướng tới mối quan hệ khác, nhưng chỉ thuần về khía cạnh xúc cảm, chưa có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt.

Cảm xúc đó kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của chủ thế (chứ không phải là cái mặt nạ an toàn và vô hại như nhiều người cố gắng ngụy biện.) Chủ yếu những người có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng là phụ nữ (chiếm 3/4), điều này dễ hiểu, vì khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Với phụ nữ, đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu.

Đọc thêm: 

Những dấu hiệu nhận biết ngoại tình tư tưởng

 • 1. Anh ấy là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi tỉnh giấc và cũng là điều cuối cùng bạn hướng về trước khi chìm vào giấc ngủ.

Thậm chí trong ngày bạn cũng không thể ngừng suy nghĩ về người ấy. Nếu người ấy đang thống trị mọi suy nghĩ của bạn, hãy cẩn thận. Có thể bạn đang ngoại tình tư tưởng đấy!

 • 2. Anh ấy là người đầu tiên bạn muốn chia sẻ một tin vui.

Cho dù tin đó là về việc bạn mới được thăng chức, con bạn nhận được một phần thưởng tuyệt vời hay chỉ đơn giản là bạn vừa tìm được tờ tiền cũ trong túi áo khoác mùa đông năm ngoái … Biểu hiện này chỉ chứng tỏ dù ở đâu, vào lúc nào, bạn cũng nghĩ về anh ấy.

 • 3. Bạn nhắn tin cho anh ấy rất nhiều.

Thậm chí bạn còn nhắn tin với anh ấy nhiều hơn cả lượng tin nhắn cho chồng, cho mẹ và 2 người bạn thân cộng lại.

 • 4. Bạn rất coi trọng cuộc hẹn với anh ấy.

Có thể bạn nghĩ rằng đó không phải vấn đề vì bạn chưa từng hủy hẹn với chồng để gặp gỡ anh ấy. Tuy nhiên, nếu bạn hủy hẹn với những người bạn khác chỉ để gặp anh ấy trong phút chốc, điều đó chứng tỏ 2 bạn đã quá gần gũi rồi đấy.

 • 5. Bạn ước rằng chồng mình được như anh ấy.

Bạn biết rằng chồng mình là một người tuyệt vời và có không ít phẩm chất tốt đẹp, nhưng bạn không thể ngừng nghĩ rằng mọi việc sẽ tuyệt hơn nhiều nếu chồng đúng giờ, ăn diện hơn hoặc thích cùng một bộ phim với bạn … như người ấy. Hãy nhớ, so sánh chồng với một người khác không bao giờ là một ý kiến hay.

 • 6. Bạn lên kế hoạch trước những thứ bạn định mặc, những điều bạn định nói hoặc làm khi gặp anh ấy.

Bạn muốn gây ấn tượng cho anh ấy bằng gu thời trang, phong cách, trí thông minh và sự hấp dẫn của mình. Bạn coi trọng những điều anh ấy nghĩ về mình hơn hẳn suy nghĩ của những người khác. Đó là lúc vấn đề của bạn bắt đầu.

 • 7. Anh ấy hiểu ý bạn.

Có thể 2 bạn có nhiều điểm chung, cùng làm trong một lĩnh vực, cùng gặp phải những vấn đề tương tự trong cuộc sống … Dù với lý do nào thì sự thật là bạn kết nối với người ấy đến một mức độ mà bạn không thể có được với bất cứ người nào khác.

 • 8. Bạn chia sẻ cùng người ấy bí mật thầm kín đến chồng bạn còn không biết.

Nếu bạn tâm sự với một người khác giới nhiều hơn cả với người mà bạn thề nguyện sẽ chung sống trọn đời, chứng tỏ giữa 2 bạn không chỉ đơn thuần là tình bạn.

 • 9. Bạn chia sẻ bí mật về chồng mình với người ấy.

Có thể bạn sẽ an ủi bản thân rằng mình làm vậy để hiểu chồng mình hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn làm vậy, hãy đến gặp một chuyên gia. Nói chuyện với bạn bè về vấn đề cuộc hôn nhân của bạn không phải lúc nào cũng phù hợp.

 • 10. Bạn tưởng tượng về người ấy.

Bạn tự hỏi không biết anh ấy sẽ hôn như thế nào, đi nghỉ cùng anh ấy sẽ vui đến mức nào, con của bạn và anh ấy trông như thế nào nếu bạn gặp anh ấy trước chồng mình, … Nếu có những suy nghĩ như vậy, bạn đã chính thức bước vào lãnh địa ngoại tình tư tưởng.

Cách giải quyết trong vấn đề ngoại tình tư tưởng

 • 1. Cố gắng dùng cách nói bình tĩnh và trung lập

Những lời buộc tội không giúp gì cho bạn, vì thế hãy tránh việc rên rỉ hay la hét. Những hành động này chỉ khiến cuộc trò chuyện của bạn với người bạn đời sớm khép lại và đẩy người ấy ra xa bạn hơn. Hãy bình tĩnh và nói rõ bạn đang quan tâm đến việc gì, để cho người bạn đời biết rằng bạn cần gì để có thể cảm thấy an tâm.

 • 2. Nói về những gì đã thay đổi

Cách tốt nhất để bắt đầu một cuộc nói chuyện là phản ánh những gì bạn đã quan sát thấy và mọi việc đã thay đổi ra sao. Từ đó, qua các cuộc trò chuyện, bạn có thể nói về những quan ngại của mình và khám phá ra nguyên nhân. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ một bên thứ ba.

 • 3. Nói với người bạn đời bạn muốn họ làm gì cho mình

Trước khi nói chuyện với người bạn đời về chủ đề này, hãy nghĩ xem bạn muốn họ thay đổi như thế nào, ví dụ muốn anh ấy/cô ấy ngừng trao đổi email, muốn cả hai đi gặp chuyên gia tâm lý… Hãy cởi mở hỏi người bạn đời để họ chia sẻ họ đã cảm thấy bị thiếu gì trong cuộc hôn nhân này, hoặc điều gì khiến họ cảm thấy cần phải có tình cảm gần gũi với người khác hơn bạn.

 • 4. Hãy quan tâm gần gũi với chồng/vợ của mình hơn

Nhiều khả năng, người bạn đời của bạn đang ra ngoài tìm kiếm những cảm xúc mà người ấy thực sự mong muốn được nhận từ bạn. Đây chính là lúc để bạn nhắc nhở họ rằng bạn vẫn luôn ở bên họ. Đi ra ngoài chỉ là lựa chọn thứ hai, nếu bạn cho họ sự hỗ trợ cần thiết, họ sẽ không có ý định ra ngoài. Thay vì tức giận với người ấy, hãy tự hỏi mình đã quan tâm đến họ chưa và liệu mình có thể thay đổi không?

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *