Nghề thám tử tư ở Việt Nam những điều chưa biết

Nhắc đến thám tử tư, một công việc tuy đã có từ rất lâu tại nước ta nhưng về độ “phủ sóng” thì lại thực sự không phải ai cũng biết đến.

Còn khá nhiều những điều chưa biết về nghề thám tử tư ở Việt Nam cùng với dịch vụ thám tử mà bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn.

Đọc thêm: 

Muốn làm thám tử tư? Bạn phải có phẩm chất

Nghe thì có vẻ hơi mông lung nhưng sự thật là như vậy. Nghề thám tử tư ngoài đời thực không hoàn toàn giống như trong sách truyện hay báo đài. Tại Việt Nam cũng vậy.

Tất cả họ đều phải “ẩn mình” khá kỹ và không được xuất hiện ở bất kỳ những nơi công cộng nào. Điều đó nhằm để thuận tiện hơn khi theo dõi và phục vụ các khách hàng bí mật, đó cũng chính là đặc điểm của nghề nghiệp cũng như công việc thường trực của thám tử Việt.

Về phẩm chất, những người làm nghề thám tử tư tại Việt Nam đều phải có kỹ năng sử dụng tốt các loại máy móc, công nghệ hiện đại. Ngoài ra, họ cũng cần có đầu óc nhanh nhạy để có thể nhanh chóng ứng biến những tình huống mà công việc đề ra.

Đa số người làm dịch vụ thám tử đều được yêu cầu có võ để luôn trong tình thế sẵn sàng lăn xả bao vệ thân chủ, đồng thời đảm bảo sự an toàn của chính bản thân mình.

Sự nhanh nhạy và dũng cảm, tuy không nằm trong “yêu cầu” làm việc nhưng có lẽ, một khi đã dấn thân vào công việc nhiều thử thách này, bất kỳ thám tử tư Việt Nam nào cũng đều phải trang bị sẵn sàng.

Đồ nghề thám tử tư?

“Hàng” để mỗi thám tử tư có thể dùng để tác nghiệp mọi lúc mọi nơi bao gồm các thiết bị theo dõi, ghi hình – là những thứ luôn không thể thiếu. Công việc theo dõi là một trong những dịch vụ được nhiều người tìm đến khi họ cần một thám tử.

Có không ít các vụ theo dõi ngoại tình, đối thủ,… được những dịch vụ thám tử giúp thân chủ nhanh chóng tìm được câu trả lời. Thông thường thì họ sẽ phải theo dõi trong một khoảng thời gian dài một cách bí mật và những chiếc máy ảnh thông thường là không thể sử dụng.

Do đó, các thám tử tư cũng được trang bị nhựng công cụ hiện đại để có thể hoàn thành nhiệm vụ như:

  • Camera siêu nhỏ:

kích cỡ chỉ vừa bằng cây bút, nút áo,…, những chiếc camera này cực kỳ tiện lợi để có thể chụp được các hình ảnh quan trọng mà không làm lộ diện thân thế các thám tử tư.

  • Máy ghi âm:

riêng với máy thu âm thì điều bắt buộc là máy phải có khả năng thu âm đủ âm lượng và đủ rõ ràng. Một vài loại máy thu âm chuyên dụng còn có thể thu được âm thanh qua lớp tường bê tông.

  • Thiết bị định vị:

GPS được sử dụng khi đối tượng cần theo dõi đã được xác định rõ. Loại định vị này thường có kích thước nhỏ gọn, dễ gắn vào phương tiện di chuyển của đối tượng.

Công việc gian nan và nguy hiểm

Không được điều tra và làm việc một cách công khai như những công việc có tính chất hình sự khác như công an hay cảnh sát, người làm nghề thám tử tư thường xuyên phải đối diện với nhiều yếu tố nguy hiểm.

Họ không được bảo vệ bởi luật pháp và đó chính là điều gây không ít khó khăn, thậm chí là nguy hiểm đến những người làm công việc này.

Nếu bạn cần quan tâm đến một dịch vụ thám tử uy tín và chuyên nghiệp liên hệ tư vấn: 01684854514

One thought on “Nghề thám tử tư ở Việt Nam những điều chưa biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *