22 câu hỏi mà bạn nên hỏi khi thuê thám tử tư

Các câu hỏi bạn nên đặt ra để hỏi khi thuê một thám tử tư với mục đích tìm được thám tử đáp ứng đúng nhu cầu của bạn

Contents

Q1. Bạn có phải là một nhà thám tử tư được cấp phép?

Câu hỏi số một trước khi thuê thám tử tư là tìm hiểu xem họ có được cấp phép hay không (miễn là họ làm việc tại một quốc gia hoặc quốc gia đòi hỏi giấy phép).

Nếu họ được yêu cầu có giấy phép, yêu cầu xem nó và lấy xuống số. Bạn thường có thể kiểm tra chi tiết giấy phép điều tra viên trong một cơ sở dữ liệu trực tuyến được cung cấp bởi Nhà nước hoặc quốc gia trong đó đã được cấp phép.

Q2. Thuê thám tử tư, thuê thám tử nên hỏi gì, hỏi gì khi thuê thám tử

Đây là một câu hỏi tuyệt vời để yêu cầu một điều tra viên tư nhân như bạn sẽ muốn biết – nếu mọi thứ xấu đi – họ có một số loại bảo hiểm trách nhiệm pháp lý. Yêu cầu xem chính sách bảo hiểm của họ và họ được bảo hiểm bao nhiêu.

Đọc thêm: 

Q3. Bạn đã làm việc trong vai trò điều tra viên tư nhân bao lâu rồi?

Câu hỏi này có thể cho bạn một số ý tưởng về kinh nghiệm của nhà nghiên cứu tư nhân.

Q4. Nền tảng, kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì?

Một khi bạn đã biết bao lâu họ đã làm việc như một điều tra viên tư nhân hỏi họ về nền tảng và kinh nghiệm của họ, đặc biệt với loại trường hợp và tình huống của bạn.

Họ có thể cung cấp dịch vụ gì cho bạn? Liệu họ có liên quan đến các cuộc điều tra tương tự trước đây? Họ có chuyên môn về các trường hợp như của bạn không? Họ định làm gì?

Q5. Văn phòng của bạn ở đâu?

Nếu bạn chưa biết, hãy hỏi văn phòng của điều tra viên ở đâu để bạn có thể đến đó nếu cần. Hãy nhớ rằng, nếu điều tra viên là một người kinh doanh một người mà họ có thể làm việc ở nhà và sẽ không muốn cung cấp thông tin cá nhân đó để bảo vệ bản thân họ hoặc gia đình họ. Vì vậy, không được đưa ra bởi đó.

>> Giới thiệu Văn phòng thám tử của Phát Huy

Q6. Bạn làm việc mấy giờ? Bạn có sẵn 24/7 không?

Nếu điều tra viên cá nhân bạn phỏng vấn chỉ hoạt động từ 9 đến 5, hãy tiếp tục tìm kiếm. Bản chất của công việc là như vậy mà nó đòi hỏi sự linh hoạt trong việc làm việc tất cả các giờ. Gian lận vợ chồng hoặc bọn tội phạm không chỉ mang theo những hành động sai trái của họ từ 9 xuống 5.

Q7. Bạn thuộc về những tổ chức chuyên nghiệp nào?

Hầu hết các nhà điều tra tư nhân thuộc hiệp hội các nhà điều tra chuyên nghiệp thuộc loại này hay dạng khác. Các hiệp hội này – để trở thành một thành viên – yêu cầu một số bằng chứng về giấy phép, đào tạo và kinh nghiệm của điều tra viên.

Bạn thường có thể kiểm tra trực tuyến với hiệp hội mà điều tra viên nói rằng họ thuộc về; Họ thường có một thư mục của các thành viên.

Q8. Bạn có thể cung cấp tài liệu tham khảo về công việc?

Yêu cầu một thám tử tư tham khảo ít nhất hai người hoặc công ty họ đã cung cấp dịch vụ. Nó có thể là một luật sư, chủ doanh nghiệp hoặc một nhà điều tra tư nhân khác đã thuê họ.

Q9. Trường hợp của tôi sẽ được đối xử kín đáo và làm thế nào để bạn đảm bảo điều đó?

Câu hỏi này đi mà không nói. Hầu hết các nhà điều tra tư nhân đảm bảo bí mật vụ việc nhưng có thể là một câu hỏi hay để hỏi là làm thế nào họ có thể đảm bảo nó. Hãy nhớ rằng có thể có những tình huống đặc biệt mà điều tra viên bị ràng buộc bởi luật pháp để tiết lộ chi tiết về vụ việc của bạn, chẳng hạn như thẩm phán hoặc chỉ thị của toà án. Vì vậy, không có gì là đảm bảo 100%.

Q10. Người mà tôi đang điều tra tìm ra hoặc được thông báo?

Điều này cũng đi xuống để bảo mật. Khi bạn thuê một điều tra viên tư nhân họ đang hành động theo chỉ dẫn của bạn và nếu bạn không muốn người đó biết rằng họ đang bị điều tra, điều tra viên tư nhân bạn đã thuê sẽ cố gắng giữ nó như là thấp nhất có thể.

Tùy thuộc vào điều bạn thuê điều tra viên sẽ xác định xem người được điều tra có cần thông báo hay không. Nếu bạn đang nhận được một cuộc kiểm tra nhân viên điều tra tư nhân về nhân viên, thì nhân viên đó sẽ cần phải được thông báo.

Câu 11. Bạn có các nhà điều tra nam và nữ?

Nếu bạn thích một điều tra viên nam hay nữ, sau đó hỏi. Chỉ có các công ty điều tra tư nhân lớn sẽ tuyển dụng các điều tra viên nam và nữ nơi bạn có thể lựa chọn, nếu không bạn sẽ cần phải tìm kiếm một nhà điều tra duy nhất về loại giới tính bạn yêu cầu.

Q12. Ai sẽ xử lý trường hợp của tôi?

Câu hỏi này chỉ cần được hỏi nếu bạn thuê một công ty điều tra tư nhân với nhiều hơn một điều tra viên. Bạn sẽ muốn biết và được đảm bảo bạn sẽ có một điều tra viên giỏi được giao cho trường hợp của bạn.

Q13. Bạn có thể hoặc điều tra viên được giao cho trường hợp của tôi làm việc với luật sư của tôi không?

Nếu bạn có một luật sư yêu cầu bạn thuê một điều tra viên tư nhân, trước hết hãy hỏi họ có thể giới thiệu cho họ hay không. Nếu không, khi bạn bắt đầu tìm cách thuê một điều tra viên tư nhân, hãy hỏi xem họ có hợp tác với luật sư của bạn hay không. Họ nên đồng ý, nhưng nếu không, hãy tiếp tục tìm kiếm. Bạn cũng có thể yêu cầu luật sư của bạn trợ giúp bạn khi thuê một thám tử tư.

Q14. Làm thế nào chúng ta sẽ liên lạc với nhau trong quá trình điều tra?

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống hoặc làm việc gần với người bị điều tra và không muốn cảnh báo họ về cuộc điều tra.

Q15. Làm thế nào tôi sẽ được cập nhật về trường hợp của tôi?

Yêu cầu điều tra viên tư nhân biết họ sẽ cập nhật tiến bộ như thế nào. Đây có thể là báo cáo qua email hàng ngày, cuộc gọi điện thoại hoặc báo cáo hàng tuần nếu vụ việc lớn và phức tạp. Quyết định như thế nào và trong những hình thức bạn muốn được giữ up-to-date và yêu cầu điều tra viên, họ có thể cung cấp này.

Q16. Bạn sẽ cung cấp một báo cáo chi tiết?

Hầu hết các điều tra viên tư nhân sẽ cung cấp một bản báo cáo chi tiết, đặc biệt là báo cáo trường hợp cuối cùng. Hỏi họ về những báo cáo trường hợp nào bạn sẽ nhận được và ở định dạng nào, đặc biệt là báo cáo cuối cùng. Cũng hỏi về bằng chứng chụp ảnh (nếu có) để đi cùng với báo cáo. Bạn sẽ cần tất cả những điều này, đặc biệt nếu bạn liên quan đến một luật sư hoặc có ý định hành động của tòa án.

Q17. Bạn có sử dụng các phương tiện bất hợp pháp hoặc phi đạo đức để điều tra hoặc thu thập thông tin không?
Câu hỏi này cần phải được hỏi, nếu có, để bảo vệ bản thân. Hầu hết các nhà điều tra đều tử tế nhưng có một vài táo tồi tệ như trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Xem phản ứng của họ là gì.

Q18. Bạn có sẵn sàng làm nhân chứng tại tòa nếu cần?

Các nhà điều tra tư nhân thường mong đợi và có kinh nghiệm trong các buổi điều trần như là nhân chứng chuyên nghiệp. Nhưng yêu cầu điều tra viên chắc chắn. Nếu họ không sẵn sàng và bạn có kế hoạch đưa vụ việc của bạn ra tòa, sau đó tìm một nhà điều tra khác.

Q19. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hoặc nhà điều tra được giao bị bắt gặp?

Yêu cầu điều tra viên về các Quy trình Hoạt động Tiêu chuẩn của mình là gì nếu họ bị bắt trong việc điều tra người bị điều tra. Họ có câu chuyện dự phòng không? Họ có ngừng giám sát không? Kế hoạch dự phòng của họ là gì? Làm thế nào để họ bảo vệ sự giấu tên của bạn?

Q20. Bạn có một hợp đồng hoặc mẫu thỏa thuận?

Yêu cầu một bản sao và nếu bạn có thể sửa đổi nó nếu bạn không hài lòng với điều kiện nhất định. Hầu hết các hợp đồng điều tra tư nhân sẽ có một số điều kiện nhất định mà bạn vẫn phải chấp nhận. Nhưng cũng nên có một phần trong hợp đồng được cá nhân hóa cho bạn và trường hợp của bạn, vì không có hai trường hợp là chính xác như nhau.

Bạn sẽ chỉ ký một mẫu thỏa thuận khi chi phí và điều khoản đã được giải quyết và được nhập vào địa chỉ liên lạc.

Q21. Thuê thám tử tốn bao nhiêu tiền?

Đây là một câu hỏi lớn để yêu cầu một điều tra viên tư nhân bạn muốn thuê. Có được một ý tưởng rõ ràng về giá cả, chi phí và chi phí liên quan và đảm bảo yêu cầu điều tra viên rằng điều này được quy định rõ ràng trong thỏa thuận hoặc hợp đồng của bạn trước khi bạn thuê chúng. Cũng hỏi nếu họ đòi hỏi một người giữ tiền (tiền lên phía trước), hầu hết các điều tra viên làm.

>> Tham khảo chi phí thuê thám tử tại Phát Huy

Q22. Bạn có thể đảm bảo kết quả tôi muốn?

Một điều cần được nhấn mạnh ở đây, điều quan trọng nhất và có thể làm bạn cau mày, là một điều tra viên tư nhân không thể đảm bảo cho bạn kết quả mà bạn yêu cầu hoặc muốn.

Điều đó có ý nghĩa gì?

Một điều tra viên tư nhân được thuê để tìm ra sự thật về một điều gì đó bất kể bạn nghĩ, cảm thấy hay mong đợi điều gì. Nếu bạn nghi ngờ đối tác của bạn đang lừa dối nhưng trong sự thật thì họ không, thì đó là sự thật. Nếu bạn thuê một điều tra viên tư nhân để tìm ra ai trong công ty của bạn đang ăn cắp nhưng thực ra không ai là ai, đó là sai sót trong kế toán, đó là sự thật.

Những gì bạn muốn hoặc mong muốn như là kết quả của cuộc điều tra của bạn không phải lúc nào bạn sẽ nhận được hoặc đọc trong báo cáo của bạn. Một điều tra viên tư nhân không thể đảm bảo kết quả bạn muốn. Các điều tra viên chỉ có thể đảm bảo họ làm một công việc kỹ lưỡng; Kết quả, đó là một câu chuyện khác.

3 thoughts on “22 câu hỏi mà bạn nên hỏi khi thuê thám tử tư

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *