Thế nào là một thám tử tư hay điều tra viên

Một thám tử tư hay điều tra viên tư nhân là một chuyên gia được các công ty luật, tập đoàn, cơ quan bảo hiểm, cá nhân hoặc các tổ chức khác tuyển dụng để thu thập thông tin tình báo và xác nhận hoặc bác bỏ thông tin.

Các nhà điều tra chuyên nghiệp tư nhân thường có nguồn gốc thực thi pháp luật hoặc các kinh nghiệm và đào tạo liên quan khác đã chuẩn bị cho họ để điều tra và nghiên cứu.

Ví dụ khi ai đó có thể thuê thám tử tư hay một điều tra viên tư nhân bao gồm điều tra những nghi ngờ về sự không chung thủy, kiểm tra nhân viên tiềm năng, điều tra tính hợp lệ của yêu cầu bồi thường bảo hiểm hoặc tìm người mất tích.

Lý do thuê một điều tra viên tư nhân rất nhiều, nhưng các nhà điều tra vẫn là cách hiệu quả nhất để đi đến đáy của một vấn đề phức tạp.

Đọc thêm: 

Các loại Điều tra Tư nhân

Các nhà điều tra tư nhân có thể chuyên về các loại điều tra khác nhau, vì vậy khi thuê một điều tra viên, bạn sẽ tìm thấy một người có kinh nghiệm trong các dịch vụ mà bạn yêu cầu.

Ví dụ: nếu bạn nghi ngờ bạn là nạn nhân của gian lận trực tuyến, một điều tra viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra máy tính sẽ có thể phục hồi dữ liệu, theo dõi việc sử dụng máy tính và sử dụng các phương pháp khác để phát hiện ra các hoạt động phạm tội.

Để tìm hiểu thêm về các loại điều tra khác nhau, hãy truy cập phần loại điều tra của chúng tôi.

Khi trình bày bài tập, các nhà điều tra tư nhân sử dụng kinh nghiệm và đào tạo để thực hiện một số chiến thuật điều tra, bao gồm:

  • Giám sát

  • Tin học máy tính

  • Truy tìm thông tin

  • Kiểm tra lý lịch

  • Tìm kiếm nội dung

Điều tra viên tư nhân

Các thám tử tư hay nhà điều tra tư nhân chuyên nghiệp không chỉ có những kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết trường hợp, họ có kiến ​​thức pháp luật và đạo đức để đảm bảo rằng việc điều tra là hoàn toàn hợp pháp. Cơ sở tri thức này đảm bảo rằng bất kỳ bằng chứng nào mà điều tra viên thu được trong quá trình điều tra đều được chấp nhận tại tòa án.

Các nhà điều tra chuyên nghiệp cũng có bất kỳ giấy phép, chứng nhận, giáo dục và các chứng chỉ khác được yêu cầu trong lĩnh vực hoạt động của họ. Các quốc gia khác nhau tùy theo điều họ yêu cầu các nhà điều tra phải duy trì để hoạt động, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng điều tra viên làm việc với bạn hoàn toàn tuân thủ mọi yêu cầu.

Cách tìm một nhà nghiên cứu đáng tin cậy

Nếu bạn cần thuê một thám tử tư, điều tra viên tư nhân, bạn nên làm việc với người có kinh nghiệm, kỹ năng và bằng cấp cần thiết để giải quyết thành công trường hợp của bạn. Liên hệ chúng tôi ngay để gặp thám tử tư cá nhân kinh nghiệm của chúng tôi giúp bạn giải đáp.