Dịch vụ thám tử: Nghề mà chưa ai hiểu hết

Nếu hỏi rằng công việc nào có thể gợi nhiều sự tò mò và hiếu kỳ nhất thì chắc chắn, nghề thám tử tư sẽ là cái tên hàng đầu.

Chẳng cần đến bây giờ, dịch vụ thám tử từ lâu đã có mặt tại Việt Nam với vô số những câu chuyện vừa thú vị vừa kỳ bí.

Đọc thêm: 

Nghề thám tử – nghề liều lĩnh

Ở nước ngoài, công việc của một thám tử khá rõ ràng và có đầy đủ những thông tin về người làm công việc này.

Không giống như cảnh sát, người thám tử tư sẽ thường được yêu cầu điều tra và xử lý công việc một cách bí mật. Việc giữ kín thông tin và đời tư của “gia chủ” – khách hàng là điều bắt buộc.

Tại Việt Nam, nghề thám tử ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong một xã hội luôn có nhiều biến động.

Nhiều người đánh giá, ngoài những kỹ năng, kiến thức cần có, các thám tử tư còn phải mang trong mình niềm đam mê, nhiệt huyết cùng một chút máu “liều” thì mới mong bám trụ lâu dài. Bởi lẽ, họ sẽ phải làm việc trong một môi trường liên tục căng thẳng không kém gì ngành cảnh sát.

Tuy nhiên, họ lại không được bảo vệ bởi một hành lang pháp lý cơ bản nào và điều đó gây nên rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ . Phá án nhưng không được vi phạm pháp luật, điều đó hoàn toàn không đơn giản.

Dịch vụ thám tử: hiểu thế nào cho đúng

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện tại nước ta, các dịch vụ thám tử dần trở thành một lĩnh vực mới mẻ và được nhiều người chú ý.

Hiện tại, tuy pháp luật Việt Nam chưa cấp chứng chỉ hành nghề cho các thám tử tư nhưng ngành này vẫn có thể hoạt động trong phạm vi và khuôn khổ của pháp luật.

Do đó có thể xem dịch vụ thám tử cũng tương tự như những dịch vụ kinh doanh khác. Không những vậy, đây còn là một trong những dịch vụ mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa cộng đồng thiết thực cho xã hội chứ không chỉ đơn thuần là kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, cũng giống như những công việc có tính chất bảo vệ con người như: luật sư, cảnh sát, vệ sĩ,…, người làm nghề thám tử tư dùng sự nhạy bén, kỹ năng tổng hợp thông tin, hành động thông minh,… để điều tra nhằm giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình.

Các dịch vụ mà một Trung tâm thám tử tư thường cung cấp cho khách hàng có thể kể đến: điều tra ngoại tình, thu hồi nợ, tìm người thất lạc, hỗ trợ văn phòng luật sư tìm chứng cứ,…

Với sự thay đổi trong cách nhận thức và nhu cầu ngày càng tăng cao, các Trung tâm thám tử tư cũng theo đó mà xuất hiện nhiều hơn.

Có lẽ giờ đây, khi nhắc đến những người làm nghề thám tử, có thể hiểu họ cũng là một “chiến sĩ” thật sự và đang ngày đêm mang đến cho xã hội sự yên bình mang tính “lợi nhuận”.

Dẫu sao thì đây vẫn là một nghề nghiệp đang “hot” và giúp cho nhiều bạn trẻ có ước mơ mạo hiểm có thể “kiếm tiền” bằng chính đam mê của mình.

Nguồn: Thám tử uy tín nhất

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *