Dịch vụ điều tra, theo dõi, xác thực thông tin là gì?

Trong ngành dịch vụ thám tử tư thì các công ty thường phân ra 3 loại dịch vụ  để cung cấp cho khách hàng có nhu cầu cần thiết. 3 loại dịch vụ đó là điều tra, theo dõi và xác minh thông tin.

Hôm nay Dịch vụ thám tử tư sẽ nói rõ hơn thông tin về 3 loại dịch vụ này.

Dịch vụ điều tra là gì

Điều tra là hoạt động có mục đích khám phá sự thật khách quan phục vụ nhu cầu của con người. Trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, điều tra là hoạt động khám phá, phát hiện tội phạm. Hoạt động điều tra được nhìn nhận và quy định khác nhau ở các quốc gia phụ thuộc vào quan điểm chính trị, chính sách hình sự, trình độ và cách thức tổ chức bộ máy phòng, chống tội phạm ở từng nước.

Đọc thêm: 

 

Suy từ đó thì dịch vụ điều tra là những người được trả tiền để làm dịch vụ điều tra theo một yêu cầu nào đó về một sự việc đang trong quá trình nghi vấn và cần làm sáng tỏ vụ việc.

Trong ngành dịch vụ thám tử tư thì có các dịch vụ liên quan đến dịch vụ điều tra là điều tra ngoại tình, điều tra thông tin kinh tế và điều tra an ninh công ty, doanh nghiệp, điều tra số điện thoại, điều tra người thất lạc bỏ trốn.

Dịch vụ theo dõi là gì

Là dịch vụ theo dõi các hoạt động của một cá nhân hoặc tổ chức nào đó được ghi lại các hoạt động đó trong một khoảng thời gian theo yêu cầu. Theo dõi một người thường rất khó khăn nên cần rất nhiều dụng cụ và biện pháp nghiệp vụ để có thể theo dõi thành công.

Trong ngành thám tử tư thì dịch vụ theo dõi có các dịch vụ sau

  • Theo dõi theo yêu cầu
  • Theo dõi học sinh sinh viên
  • Theo dõi ngoại tình

Dịch vụ xác minh thông tin là gì?

Theo từ điển Việt Nam: “xác minh” có nghĩa là “làm cho rõ sự thật qua thực tế và chứng cứ cụ thể”. Như vậy, xác minh là tìm hiểu, thu thập các thông tin, tài liệu, chứng cứ từ những sự việc, hiện tượng xảy ra trong thực tế cuộc sống bằng những cách khác nhau để làm sáng tỏ sự thật về một vấn đề nào đó.

Theo đó thì dịch vụ xác minh thông tin là dạng dịch vụ thuê thám tử xác minh 1 thông tin nào đó mà chưa được xác minh cụ thể là đúng hay sai.

Trong ngành dịch vụ thám tử tư thì xác minh thông tin có các dịch vụ sau: xác minh nhân thân họ hàng, giúp văn phòng luật sư tìm thông tin,

Trên đây là việc giải nghĩa cho 3 lĩnh vực dịch vụ mà ngành dịch vụ thám tử tư hiện nay đang cung cấp cho khách hàng. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm của các lĩnh vực này.

2 thoughts on “Dịch vụ điều tra, theo dõi, xác thực thông tin là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *