Các bước và tiêu chuẩn để trở thánh thám tử tư tại Mỹ

Ở Mỹ thì ngành thám tử tư rất phát triển nhưng việc cấp phép để hành nghề thám tử tư tại Mỹ rất khó khăn. Vì mỗi bang tại Mỹ có các hành pháp và thủ tục khác nhau.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các bước và tiêu chuẩn để trở thành thám tử tư điều tra cá nhân tại Mỹ sẽ như thế nào nhé

Đọc thêm: 

Các lĩnh vực điều tra tư nhân được đánh giá cao, phát triển đáng kể qua nhiều năm bao gồm các công việc chuyên biệt về điều tra bằng máy tính và điều tra gian lận doanh nghiệp ngoài các trường hợp như người mất tích và trường hợp ngoại tình.

PI thực hiện một loạt các dịch vụ điều tra và hiện nay thường được coi như là nhà thầu cho các đơn vị thực thi pháp luật, các công ty bảo hiểm và các đội nhân sự khi đang điều tra các vụ án ly hôn và quyền nuôi con để giải quyết các vấn đề trong tòa án gia đình .

PI thường làm việc cho các cơ quan điều tra tư nhân lớn hơn hoặc điều hành các công ty độc lập của họ. Họ thường làm việc trên cơ sở hợp đồng cho cả khách hàng khu vực tư nhân và công cộng, và hầu như luôn có giấy phép của tiểu bang cho phép họ tiến hành điều tra theo các thông số của luật pháp tiểu bang liên quan đến các giao thức giám sát và sự riêng tư. Mặc dù các yêu cầu và quy trình khác nhau giữa các tiểu bang, trong hầu hết các tiểu bang trở thành một điều tra viên tư nhân theo một phác thảo tổng quát tương tự:

Bước #1. Tìm hiểu về Cấp phép Nhà nước

Một ủy ban cấp phép PI chuyên dụng, thường hoạt động dưới cơ quan cấp phép bang lớn hơn, thường được áp dụng để điều chỉnh và giám sát quá trình cấp phép cho các cá nhân điều tra tư nhân và các công ty PI.

Ví dụ, Texas cấp giấy phép điều tra viên cá nhân thông qua Ban An ninh Riêng trong Bộ Công an Texas. Tại Tennessee PI được cấp phép thông qua Ủy ban Điều tra và Tư vấn Cá nhân, là một bộ phận của Bộ Thương mại và Bảo hiểm.

Ngay cả ở các tiểu bang không có quy trình cấp phép trên toàn tiểu bang, vẫn có những quy định và / hoặc các yêu cầu về giấy phép ở một số thành phố hoặc vùng lãnh thổ. Ví dụ, mặc dù không có yêu cầu về cấp phép của tiểu bang ở Alabama, một số thành phố trong tiểu bang, bao gồm Birmingham, Montgomery và Mobile, đều có quy trình cấp phép riêng.

Hơn nữa, ngay cả các tiểu bang không cấp giấy phép cho các nhà điều tra cá nhân vẫn yêu cầu các doanh nghiệp PI phải được cấp phép và tuân thủ một số quy định tiêu chuẩn liên quan đến mọi thứ từ luật bảo mật và giả mạo việc thực thi pháp luật đối với bảo hiểm và liên kết.

Một số tiểu bang đã ký kết các thoả thuận có đi có lại cho phép các nhà điều tra tư nhân tiến hành kinh doanh giữa các tiểu bang mà không có giấy phép điều tra riêng tư riêng biệt (miễn là điều tra được bắt đầu trong nhà nước của điều tra viên).

Hiện tại, các tiểu bang sau đây có thỏa thuận có đi có lại tại chỗ:

 • California
 • Florida
 • Georgia
 • Bang Louisiana
 • bắc Carolina
 • Oklahoma
 • Tennessee
 • Virginia

Bởi vì các nhà điều tra tư nhân được điều chỉnh và cấp phép ở cấp tiểu bang, giáo dục, đào tạo và các yêu cầu khác có thể khác biệt đáng kể giữa các tiểu bang. Điều này làm cho bạn bắt buộc phải nghiên cứu các quy định của tiểu bang và các yêu cầu về giấy phép trong quá trình chuẩn bị nghề nghiệp của mình.

Bước #2. Đáp ứng các yêu cầu tối thiểu đối với giấy phép

Không phải tất cả cá nhân đều đủ điều kiện để trở thành các nhà điều tra tư nhân. Mặc dù các yêu cầu tối thiểu về giấy phép khác nhau giữa các tiểu bang nhưng các ứng cử viên phải có độ tuổi nhất định, thường từ 21 đến 25 tuổi.

Yêu cầu giấy phép tối thiểu khác đòi hỏi một ứng cử viên để:

 • Là công dân Hoa Kỳ hoặc cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ
 • Có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED
 • Không bị kết án tội phạm hoặc các hình phạt khác liên quan đến các tội ác về đạo đức
 • Không bị tước đoạt chất lượng từ quân đội Hoa Kỳ

Bước #3. Đáp ứng Yêu cầu về Giáo dục và Kinh nghiệm

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa các tiểu bang với yêu cầu tối thiểu về giáo dục và kinh nghiệm. Mặc dù hầu hết các tiểu bang không yêu cầu một ứng viên phải có một nền giáo dục để trở thành một nhà điều tra tư nhân, nhưng hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này vẫn theo đuổi bằng cấp liên kết hoặc cử nhân về công lý hình sự hoặc lĩnh vực có liên quan để đạt được kiến ​​thức về luật hệ thống pháp luật hình sự Thực thi pháp luật.

Yêu cầu chung đối với giấy phép là kinh nghiệm, mặc dù cần lưu ý rằng nhiều tiểu bang cho phép các ứng viên thay thế giáo dục để có kinh nghiệm. Ví dụ, yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu ở New Hampshire dành cho các nhà điều tra tư nhân là bốn năm, mặc dù các ứng cử viên có bằng liên kết hoặc cử nhân về công lý hình sự có thể thay thế giáo dục của họ cho hai trong bốn năm cần thiết.

Các nhân viên điều tra tư nhân có liên quan có thể bao gồm làm việc như một người điều chỉnh, quản lý rủi ro, điều tra viên khiếu nại, giám đốc an ninh cho một công ty, giám đốc dịch vụ bảo vệ được cấp phép hoặc là nhân viên cảnh sát liên bang, tiểu bang hoặc địa phương.

Bước #4. Đạt Kỳ Thi Cấp Dưỡng

Một số tiểu bang đòi hỏi ứng viên phải vượt qua kỳ thi tiểu bang trước khi họ có thể đạt được giấy phép như một thám tử tư. Các cuộc kiểm tra về luật pháp của nhà nước thường được thực hiện sau khi nộp đơn xin giấy phép của tiểu bang, đánh giá các ứng cử viên về luật pháp và các thủ tục tố tụng cụ thể đối với tiểu bang mà họ đang làm việc.

Nội dung thi thường bao gồm các quy định và quy tắc liên quan đến việc làm việc với vai trò điều tra viên tư nhân hoặc điều hành hoạt động điều tra riêng tư.

Bước #5. Bắt buộc Huấn luyện Vũ khí bắt buộc

Ở các tiểu bang cho phép các nhà điều tra tư nhân mang vũ khí hoặc vũ khí, ứng viên phải hoàn thành đào tạo vũ khí bắt buộc để trở thành chứng nhận. Hầu hết các bang đều chấp nhận đào tạo thông qua Cục điều tra Liên bang, Hiệp hội súng trường quốc gia, SIG Sauer, Smith & Wesson hoặc thông qua các tiêu chuẩn cảnh sát được công nhận và đào tạo hướng dẫn các học viên về súng ống.

Bước #6. Nộp đơn xin Giấy phép của Bang

Bước cuối cùng để được cấp phép để làm việc như là một điều tra viên tư nhân đang nộp đơn xin giấy phép của tiểu bang. Trong hầu hết trường hợp, ứng viên được yêu cầu cung cấp cho cơ quan cấp phép và cơ quan quản lý nhà nước như sau:

 • Một đơn xin có công chứng
 • Một bộ dấu vân tay đầy đủ để điều tra toàn diện nền
 • Tham khảo cá nhân và chuyên nghiệp
 • Tài liệu về kinh nghiệm nghề nghiệp
 • Tài liệu và / hoặc văn bằng về giáo dục
 • Bằng chứng về một khoản thế chấp bảo đảm (Hầu hết các bang đều yêu cầu các nhà điều tra tư nhân phải có khoản tiền bảo lãnh không dưới 10.000 đô la).
 • Lệ phí nộp đơn, cảm thấy giấy phép, lệ phí vân tay, và phí điều tra nền

Bước #7. Duy trì Giấy phép của Nhà nước

Các nhà điều tra tư nhân phải gia hạn giấy phép theo luật tiểu bang, với hầu hết các tiểu bang yêu cầu phải được gia hạn hai năm một lần. Cùng với đơn xin gia hạn, các nhà điều tra tư nhân có thể mong đợi trải qua một cuộc điều tra về tình trạng cập nhật và cung cấp cho cơ quan cấp phép và cơ quan quản lý nhà nước một bản sao của khoản bảo lãnh hiện tại của họ.

Hơn nữa, một số tiểu bang yêu cầu phải tiếp tục giáo dục để đổi mới giấy phép, và tiếp tục giáo dục cho chứng nhận súng là phổ biến.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *